home Ảnh Hot Girl Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt

Huỳnh Nhật Hoa, hay cộng đồng game thủ thường gọi là Xuka, cô là 1 game thủ nữ nổi tiếng trong cộng đồng game.

Bắt đầu stream tại epic gaming và được cộng đồng liên minh mến mộ, tên tuổi của Xuka càng được in đậm hơn khi cô bắt đầu làm vlog, họ thậm chí còn đặt biệt danh cho cô là: “chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm” hay “vlogger thân thiện nhất”. Với gương mặt xinh xắn, cá tính mạnh và lối nói chuyện hấp dẫn thú vị, số lượng người theo dõi cô trên trang Facebook cá nhân đã vượt qua mốc 500k subscribers.

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 1.

Chào Huỳnh Nhật Hoa, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Chào bạn, mình tên là Huỳnh Nhật Hoa nhưng mọi người thường gọi mình là Hoa Xuka. Mình hiện là sinh viên năm 2 của Học Viện Tài Chính. Ngoài giờ học mình thường stream online trên facebook hoặc cho một số kênh game mà mình đang chơi.

Chính xác thì “streamer” sẽ làm công việc gì?

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 2.

Streamer nôm na giống như công việc của mình bình luận viên, mô phỏng diễn biến, suy đoán, phân tích các tình huống trong một trận game, để tăng thêm sự thú vị, hài hước cho người xem qua các kênh trực tuyến như talk TV, Youtube… đôi lúc mình cũng stream qua trang Facebook cá nhân.

Tại sao bạn lại chọn công việc này?

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 3.

Thực ra mình tin rằng “Nghề đã chọn mình”. Đầu tiên, mình được mấy bạn nam trong lớp rủ chơi một trò chơi rất nổi tiếng trong cộng đồng game Việt thời điểm bấy giờ. Ngay lúc được nghỉ học lại thấy mọi người chơi cũng thú vị nên quyết định chơi thử. Càng chơi, càng thích rồi sau này thì được biết đến lĩnh vực streaming qua các kênh game cũng như những trận đấu lớn ở nước ngoài. Ở Việt Nam thì không có nhiều người làm nhiệm vụ này, đặc biệt là nữ nên mình muốn thử sức và bất ngờ là mọi người lại rất ủng hộ các kênh stream của mình. Hiện tại, đối với mình, được tương tác với mọi người là niềm vui không thể thiếu trong cuộc sống rồi, không stream trong game thì mình cũng sẽ stream trên Facebook.

Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, dịu dàng, đáng yêu giống như nick name Xuka, nhưng phong cách khi bạn stream lại khá “manly” và hài hước, đâu mới là tính cách thực sự của Huỳnh Nhật Hoa?

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 4.

Câu hỏi này mình nhận được khá nhiều lần rồi, đa phần khách hàng hay đối tác sau khi gặp mình ở ngoài rồi đều hỏi như vậy hết. Thật ra khi mình stream, đó chính là tính cách thật của mình chứ không hề cố tỏ ra như vậy để câu view, còn về phong cách thời trang với bề ngoài “bánh bèo” thì từ khi sinh ra mình đã thế rồi, biết làm sao bây giờ.

Có thể nói bạn cũng đã có chỗ đứng nhất định và được khá nhiều người yêu thích trong làng game Việt. Để đạt được thành công như hôm nay, chắc hẳn bạn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt khi bạn lại là nữ nữa? Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ từ bỏ công việc này, khi mà ở Việt Nam, nghề này cũng không được biết đến rộng rãi và tôn trọng?

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 5.

Thật ra mình thấy cho dù làm nghề gì cũng sẽ có những khó khăn riêng, quan trọng là bản thân của mình, mình có thực sự đam mê, thực sự muốn đi tới cùng hay không. Như mình, lợi thế của mình là con gái, rất ít bạn chơi game, streamer nữ thì càng ít nên có chút dễ dàng được đón nhận. Nhưng đó cũng là điểm yếu của mình, vì mình cũng nhận được rất nhiều những bình luận không có văn hóa lắm về phong cách stream của mình, thậm chí họ không biết mình là ai nhưng nói về đời sống cá nhân của mình như đúng rồi. Lúc đọc những bình luận như vậy mình cảm thấy rất bức xúc, tức giận, buồn và thậm chí đã nhiều lần khóc về những câu nói ác ý ấy. Nhưng ngay từ đầu mình đã xác định, làm việc này chẳng khác gì làm dâu trăm họ, mình không thể làm vừa lòng tất cả mọi người, không nên để những tin xấu ảnh hưởng đến mình, cứ nhìn vào những điều tốt đẹp mà đi tiếp thôi.

Vậy những lúc gặp phải những bình luận ác ý, bạn sẽ làm gì để cân bằng cảm xúc của mình? Hay chỉ lơ đi là xong?

Nhiều lúc, mình tức giận lắm nhưng không cấm họ nói được thì phải chịu, coi như không nhìn thấy hoặc tạm rời khỏi thế giới ấy bằng cách ra ngoài cùng bạn bè, hay xem phim, nghe nhạc. À, mình đặc biệt thích nghe nhạc EDM (Electronic Dance Music). Chỉ cần bật nhạc lên, đeo tai nghe vào là mình quên hết sự đời, buồn, phiền, chỉ còn lại những giai điệu. Rồi lên Facebook đọc các comment từ fan, những bình luận khen, an ủi của các bạn tiếp thêm sức mạnh cho mình rất nhiều. Đó là lý do lúc nào mình cũng mang theo máy tính bảng kè kè bên cạnh, chứ không phải do mình sống ảo đâu.

Tại sao lại là máy tính bảng mà không phải điện thoại di động?

Huỳnh Nhật Hoa – Nhan sắc nữ streamer khuấy động làng E-sport Việt - Ảnh 6.

Đối với nhu cầu của mình thì máy tính bảng tiện hơn rất nhiều chứ. Như hiện tại, mình đang sử dụng Galaxy Tab A6 10.1”. Nếu so ra để đáp ứng việc lên Facebook liên tục, xem phim, nghe nhạc mình thấy tiện lợi hơn rất nhiều. Với cả, mình có thể học bài bằng máy tính bảng nữa, chơi thì chơi, stream thì stream nhưng học vẫn là ưu tiên hàng đầu với mình trong thời điểm hiện tại.